แม่ผู้ถือหุ้นส่วนน้อยผู้น่าสงสารเผชิญกับการตัดสินที่ยากกว่าน้ำหนักเด็ก

ผลการวิจัยอาจเกิดจากความแตกต่างในตัวเลือกการดูแลสุขภาพนักวิจัยแนะนำ

ในขณะที่เกือบทุกคนบ่นเกี่ยวกับเวลาที่ต้องไปพบแพทย์ปัญหาก็ยิ่งแย่ลงสำหรับชนกลุ่มน้อยและคนจนตามการวิจัยใหม่

ทุกอย่างลงมาเพื่อรักษาผู้ป่วยในฐานะลูกค้าและทำให้ประสบการณ์ของพวกเขาดีขึ้น Mehrotra กล่าว UretroActive สั่งซื้อ “ วิธีการทำงานของศัลยแพทย์กระดูกและข้อคือเขานัด 30 นัดเวลา 8 โมงเช้า” เขากล่าว “สามสิบคนปรากฏตัวเมื่อเวลา 8.00 น. จากนั้นเขาเห็นพวกเขาเมื่อเขาเห็นว่าเหมาะสมบางคนรอถึงสี่ชั่วโมงเพื่อดูเขา”

ความไม่เสมอภาคทางเชื้อชาติชาติพันธุ์และเศรษฐกิจที่พบในการศึกษาครั้งนี้มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นเนื่องจากคลินิก “ความปลอดภัยสุทธิ” และห้องฉุกเฉินที่ได้รับงบประมาณต่ำซึ่งเห็นผู้ที่ไม่มีประกันหรือมีประกันหมัดกล่าวว่าดร. Kristin Ray ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านกุมารเวชศาสตร์ ที่โรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยพิตต์สเบิร์ก

คนผิวดำและละตินอเมริกาใช้เวลาค้นหาการดูแลสุขภาพมากกว่าคนผิวขาวประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ ผู้คนยังใช้เวลามากขึ้นในห้องรอของหมอถ้าพวกเขาว่างงานในงานที่มีรายได้น้อยหรือไม่เคยเข้ามหาวิทยาลัย

สถาบันการแพทย์ระบุว่าการดูแลแบบทันเวลาเป็นปัจจัยสำคัญของการดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพและยังไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควรดร. โจเซฟรอสส์บรรณาธิการด้านการแพทย์อายุรกรรมของ JAMA กล่าว ร่วมเขียนบทความบรรณาธิการ

นักวิจัยสงสัยว่าบางคนต้องรออีกต่อไปเพราะสถานการณ์ของพวกเขาบังคับให้พวกเขาใช้ตัวเลือก “เครือข่ายความปลอดภัย” สำหรับการดูแลสุขภาพเช่นห้องฉุกเฉินหรือศูนย์สุขภาพชุมชนที่มีต้นทุนต่ำดร. Ateev Mehrotra รองศาสตราจารย์ของ นโยบายการดูแลสุขภาพและการแพทย์ที่ Harvard Medical School ในบอสตัน

“ ยังมีงานไม่เพียงพอที่จะประเมินเวลาที่ผู้ป่วยจะได้รับการดูแลในสหรัฐอเมริกา” Ross กล่าวซึ่งเป็นแพทย์ปฐมภูมิและรองศาสตราจารย์ด้านการแพทย์จากคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเยลในนิวเฮเวนกล่าว , Conn. “ฉันจะบอกว่าในเวลานี้ระบบได้รับการออกแบบเกี่ยวกับวิธีการที่แพทย์ต้องการที่จะฝึกหัดยาส่วนใหญ่และไม่รอบความต้องการของผู้ป่วย”

“ ฉันเชื่อว่ามีหลายวิธีที่ถ้าเราทำให้ระบบมีผู้ป่วยเป็นศูนย์กลางมากขึ้นเราสามารถทำให้ผู้ป่วยเข้าและออกจากการเยี่ยมชมบุคคลด้วยตนเองได้เร็วขึ้นมาก” เขากล่าว

“ พวกเขาไม่มีพนักงานในระดับเดียวกับที่สำนักงานส่วนตัวจะมีและพวกเขาจะมีประสิทธิภาพน้อยลงเพราะสิ่งนั้น” Mehrotra กล่าว “พวกเขาจะต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อเคลื่อนย้ายผู้ป่วย”

จุดสว่างหนึ่งจุดที่พบคือ

Telemedicine และ e-medicine เป็นอีกสองทางเลือกที่ผู้คนสามารถได้รับการดูแลอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเดินทางหรือรอ Ray กล่าว

ข้อค้นพบจากการศึกษาวิจัยอยู่ใน 5 ตุลาคม อายุรศาสตร์ JAMA

ในการศึกษานักวิจัยวิเคราะห์ข้อมูลที่รวบรวมโดยแบบสำรวจการใช้เวลาประจำปีของสหรัฐอเมริการะหว่างปี 2005 ถึง 2013 การสำรวจที่จัดทำโดยสำนักสถิติแรงงานวัดจำนวนเวลาที่ผู้คนใช้ในกิจกรรมต่างๆ

เนื่องจากพวกเขามีเงินน้อยลงและมีพนักงานน้อยลงการตั้งค่าเหล่านี้จึงยากที่จะทำให้คนไข้ไหลผ่าน “ ทางออกที่เป็นไปได้ประการหนึ่งคือเราสามารถมั่นใจได้ว่าเรามีเงินทุนเพียงพอและสนับสนุนคลินิกและศูนย์สุขภาพชุมชนเหล่านี้” เธอกล่าว

การศึกษาก็สร้างความแตกต่าง คนที่มีระดับบัณฑิตศึกษาต้องรอเฉลี่ย 76 นาทีเมื่อเทียบกับ 91 นาทีสำหรับผู้ที่จบการศึกษาระดับมัธยมหรือต่ำกว่า

แต่แพทย์จำเป็นต้องมองหาวิธีต่างๆในการดูแลสำนักงานของพวกเขา ยกตัวอย่างเช่นแพทย์สามารถลดจำนวนการเข้ารับการตรวจซ้ำจากผู้ป่วยบางรายโดยให้โทรศัพท์แจ้งความดันโลหิตหรือระดับน้ำตาลหลังจากตรวจสอบด้วยตนเองที่บ้าน Mehrotra กล่าว

คนผิวขาวต้องทำให้ส้นเท้าเย็นลงโดยเฉลี่ยประมาณ 80 นาทีในห้องรอของแพทย์ จากการเปรียบเทียบคนผิวดำต้องรอเฉลี่ย 99 นาทีและเวลาในการรอของฮิสแปนิกเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 105 นาที

คลินิกยังสามารถพิจารณารูปแบบที่เป็นนวัตกรรมเช่นการตั้งเวลาแบบเปิดที่ผู้ป่วยส่วนใหญ่สามารถเข้ามาในสำนักงานโดยไม่ต้องกำหนดการเยี่ยมล่วงหน้าล่วงหน้า Ross กล่าว

คนว่างงานใช้เวลา 94 นาทีในห้องรอกับ 72 นาทีสำหรับคนที่ทำเงินได้มากที่สุด นักวิจัยที่มีรายได้ต่ำรอ 80 นาทีโดยเฉลี่ย

พระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพงไม่จำเป็นต้องลดเวลารอคอยเพราะผู้คนจำนวนมากจะแสวงหาการดูแลมากขึ้นเมื่อพวกเขาสามารถเข้าถึงการประกันภัยได้ “ เพียงแค่ให้ประกันผู้คนอาจไม่ให้พวกเขาเข้าถึงการดูแลที่มีประสิทธิภาพ” เรย์กล่าว

จากนั้นผู้เขียนศึกษาเปรียบเทียบเวลาประมาณกับข้อมูลเวลาที่ใช้กับแพทย์ที่เก็บจาก 2006 ถึง 2010 โดยการสำรวจการดูแลทางการแพทย์ผู้ป่วยนอกแห่งชาติ

ทุกคนจะได้รับเวลาเฉลี่ยแบบตัวต่อตัวกับแพทย์ประมาณ 20 นาที สิ่งนี้ถือเป็นจริงโดยไม่คำนึงถึงรายได้หรือภูมิหลังนักวิจัยกล่าว

Mehrotra เป็นตัวอย่างส่วนตัวตั้งแต่เวลาที่เขาต้องเห็นศัลยแพทย์กระดูกและข้อเพื่อหารือเกี่ยวกับกระดูกหักในขาของเขา


ชูฤทธิ์ จันทราศรี

ชูฤทธิ์ จันทราศรี

ชูฤทธิ์ จันทราศรี เป็นที่ปรึกษาอายุ 34 ปีที่ทำงานกับทั้งเด็กและวัยรุ่นผ่านความวิตกกังวลความซึมเศร้าและชีวิตในบ้านที่มีปัญหา เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เมื่อเขาไม่ได้ทำงานเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ตามล่าเบียร์ที่แปลกใหม่และแปลกประหลาด

ใส่ความเห็น