CDC: มียาปฏิชีวนะเกินจำนวนที่กำหนดไว้ในสหรัฐอเมริกา

จำนวนการวินิจฉัยใหม่จะลดลง แต่มีความแตกต่างทางเชื้อชาติเกี่ยวกับการรักษาที่สอดคล้อง

ในขณะที่การวินิจฉัยโรคเอดส์ลดลงอย่างมีนัยสำคัญในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาในสหรัฐอเมริกาคนผิวดำที่ติดเชื้อ HIV มีโอกาสน้อยกว่าคนผิวขาวหรือเชื้อสายฮิสแปนิกที่จะได้รับการดูแลเป็นประจำและได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง

Dr. Jonathan Mermin เป็นผู้อำนวยการศูนย์ HIV / AIDS แห่งชาติของ CDC, Viral Hepatitis, STD และ TB Prevention “การดูแลอย่างต่อเนื่องเป็นเรื่องสำคัญทำให้ผู้ที่ติดเชื้อ HIV มีชีวิตยืนยาวขึ้นมีสุขภาพดีขึ้นและป้องกันการติดเชื้อใหม่” เขากล่าวในการแถลงข่าว “ และการปิดช่องว่างนี้ด้วยความระมัดระวังจะเป็นสิ่งสำคัญหากเราเห็นว่าการแบ่งแยกทางเชื้อชาติที่แคบลงในการวินิจฉัยเชื้อเอชไอวีนั้นใกล้ชิดอย่างสมบูรณ์” ยาลดไขมันในเลือด ผู้หญิงผิวดำที่ติดเชื้อ HIV มีอาการดีกว่าผู้ชายผิวดำ ในขณะที่ผู้หญิงผิวดำร้อยละ 44 ได้รับประโยชน์จากการดูแลตามปกติ แต่ผู้ชายร้อยละ 35 ก็ทำเช่นเดียวกัน ผู้ป่วยเอชไอวีสีดำส่วนใหญ่ที่ได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องส่วนใหญ่จะติดเชื้อในระหว่างการสัมผัสกับเพศตรงข้าม

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในสหรัฐอเมริกาพยายามอย่างยิ่งที่จะตอบสนองการประสานงานกับการแพร่ระบาดของเอชไอวีให้มากขึ้น ความพยายามเหล่านี้รวมถึงการใช้กลยุทธ์การป้องกันเอชไอวีที่มุ่งเป้าไปที่คนผิวดำและคนอื่น ๆ ที่มีความเสี่ยงมากที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยจะได้รับการดูแลทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง หน่วยงานด้านสุขภาพของรัฐจะได้รับเงินทุนเพื่อขยายบริการป้องกันและรักษาผู้ติดเชื้อเอชไอวีให้กับคนผิวดำโดยเฉพาะเยาวชนเกย์กะเทยและข้ามเพศ

ดร. ยูจีนแม็คเครย์ผู้อำนวยการแผนกการป้องกันเอชไอวี / เอดส์ของ CDC กล่าวว่า“ CDC ทำงานเป็นเวลาหลายปีเพื่อกำจัดความแตกต่างของเชื้อเอชไอวีที่มีอยู่ในชุมชนสีดำ” “ ในขณะที่เราเห็นสัญญาณของความสำเร็จเราต้องมุ่งเน้นกลยุทธ์การป้องกันที่จะมีผลกระทบมากที่สุดต่อชุมชนชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันและประเทศชาติโดยรวมจุดสำคัญของการมุ่งเน้นคือการทำให้มั่นใจว่าคนที่มีเชื้อเอชไอวี เพื่อดูแลและรับการดูแลอย่างต่อเนื่องที่ปรับปรุงชีวิตของพวกเขาและปกป้องสุขภาพของคู่ค้าของพวกเขา “

จากปี 2005 ถึงปี 2014 การวินิจฉัยโรค HIV ประจำปีลดลง 19 เปอร์เซ็นต์ในสหรัฐอเมริกา การติดเชื้อในผู้หญิงผิวดำลดลง 42 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเวลานี้ แม้จะมีความคืบหน้าในการต่อสู้กับเอชไอวี แต่ความแตกต่างทางเชื้อชาติยังคงมีอยู่ CDC พบ ในขณะที่คนผิวดำคิดเป็น 12% ของประชากรสหรัฐอเมริกา แต่พวกเขาคิดเป็นเกือบครึ่งหนึ่งของการวินิจฉัย HIV ในปี 2014

จากปี 2554-2556 มีผู้ป่วยเอชไอวีผิวดำเพียง 38 เปอร์เซ็นต์ที่ได้รับการรักษาอย่างสม่ำเสมอ อย่างไรก็ตามในช่วงเวลานี้คนผิวขาวและเชื้อไวรัสฮิสแปนิกประมาณ 50% ได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องตามรายงานของ CDC เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ รายงานการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตรายสัปดาห์

นอกเหนือจากการช่วยเหลือผู้ที่ติดเชื้อไวรัสให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นแล้วการดูแลอย่างต่อเนื่องสามารถป้องกันการติดเชื้อเอชไอวีใหม่ได้ CDC ชี้ให้เห็นว่าเชื้อเอชไอวีส่วนใหญ่แพร่กระจายโดยผู้ติดเชื้อที่ไม่ได้รับการรักษาและผู้ที่ไม่รู้ว่าตนเองมีเชื้อไวรัส


ชูฤทธิ์ จันทราศรี

ชูฤทธิ์ จันทราศรี

ชูฤทธิ์ จันทราศรี เป็นที่ปรึกษาอายุ 34 ปีที่ทำงานกับทั้งเด็กและวัยรุ่นผ่านความวิตกกังวลความซึมเศร้าและชีวิตในบ้านที่มีปัญหา เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เมื่อเขาไม่ได้ทำงานเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ตามล่าเบียร์ที่แปลกใหม่และแปลกประหลาด

ใส่ความเห็น