Death Toll จากการระบาดของ Listeria ที่เชื่อมโยงแคนตาลูปตอนนี้อยู่ที่ 23

แต่ความสำเร็จนั้นมีค่าใช้จ่ายและมี จำกัด มากเกินไปผู้เชี่ยวชาญกล่าว

“ คุณไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าขดลวดเหล่านี้ปรับปรุงคุณภาพชีวิตสำหรับชาวอเมริกันหลายล้านคนที่ป่วยด้วยโรคหัวใจ” เขากล่าว

และค่าใช้จ่ายในการป้องกันและรักษาโรคหัวใจสูงกว่าโรคมะเร็งหรือกลุ่มการวินิจฉัยอื่น ๆ ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 286 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2550 ตามข้อมูลล่าสุดของสมาคมหัวใจอเมริกัน Collax “เรายังไม่ชนะสงคราม” ดร. เวโรนิคแอลโรเจอร์ผู้เขียนรายงานกล่าวว่าตีพิมพ์ออนไลน์ 15 ธันวาคมใน การไหลเวียน

พันธุศาสตร์มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาโรคหัวใจและหลอดเลือดผู้เขียนรับทราบ หัวใจวายตอนต้นในผู้ปกครองเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจวายในผู้ชายเป็นสองเท่าและเพิ่มขึ้น 70% ในผู้หญิง และความเสี่ยงต่อโรคหัวใจของคุณจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าหากพี่ชายหรือน้องสาวของคุณมีประวัติโรคหัวใจ

  • ผู้ชาย 23 เปอร์เซ็นต์ผู้หญิง 18 เปอร์เซ็นต์และนักเรียนมัธยมปลายสูบบุหรี่เกือบ 20%
  • ประมาณหนึ่งในสามของผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา (อายุ 20 ปีขึ้นไป) มีความดันโลหิตสูง แต่น้อยกว่าครึ่งหนึ่งของผู้ที่รับรู้ว่าอยู่ภายใต้การควบคุม
  • สองในสามของผู้ใหญ่นั้นมีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน เกือบหนึ่งในสามของเด็กอายุระหว่าง 2 ถึง 19 ปีมีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน
  • ผู้ใหญ่ประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์มีระดับคอเลสเตอรอลในเลือดรวม 240 mg / dL หรือสูงกว่า
  • 8 ร้อยละของผู้ใหญ่เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นโรคเบาหวาน ร้อยละ 36.8 มีเบาหวานก่อนหน้านี้

แต่ยีนไม่ใช่ชะตา หากคุณมีความเสี่ยงสูงดูแลตัวเองผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้แนะนำ

โรเจอร์ประธานการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพที่ Mayo Clinic ใน Rochester, Minn กล่าว

ขั้นตอนเหล่านี้ช่วยยืดอายุเฉลี่ยของการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดไปเป็น 75 ปี แต่นั่นก็ยังดีก่อนอายุขัยเฉลี่ย 77.9 ปีในสหรัฐอเมริกา

ในขณะเดียวกันชาวอเมริกันหลายล้านคนยังคงตัดสินใจสุขภาพที่ไม่ดีซึ่งการก่อวินาศกรรมพยายามลดโรคหลอดเลือดหัวใจ ตัวอย่างเช่นในแง่ของปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองรายงานพบว่า:

อย่างไรก็ตามการค้นพบโดยรวมก็เป็นไปในทางบวกผู้เชี่ยวชาญกล่าว

“มีคนหลายแสนคนที่เสียชีวิตหรือพิการจากโรคหัวใจและหลอดเลือดในอดีตซึ่งสามารถนำชีวิตที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และมีคุณภาพ” ดร. เกร็กฟอนกาโรว์ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียลอสกล่าว แอนเจลิสซึ่งคุ้นเคยกับการค้นพบรายงาน

 “ คุณไม่สามารถควบคุมยีนของคุณได้จริงๆ” โรเจอร์กล่าว“ แต่คุณสามารถควบคุมวิธีเล่นไพ่ที่คุณจัดการได้”

ดร. เคิร์กการ์รัตผู้อำนวยการคลินิกด้านการวิจัยเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด interventional ที่เลนนอกซ์ฮิลล์ฮาร์ตและสถาบันหลอดเลือดในนครนิวยอร์กกล่าวว่าการใส่ขดลวดที่เปิดหลอดเลือดและยาสำหรับคนที่เป็นโรคหัวใจ

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าความก้าวหน้าทางการแพทย์อาจเกินดุลความเสียหายจากโรคอ้วนระบาดในช่วงทศวรรษที่ศึกษา

เมื่อเปรียบเทียบข้อมูลจากปี 1997 ถึงปี 2007 นักวิจัยพบว่าจำนวนผู้ป่วยและการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือดเพิ่มขึ้นเกือบร้อยละ 30

อัตราการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดในสหรัฐอเมริกาลดลง 28% ตั้งแต่ปลายปี 1990 แต่โรคหัวใจและหลอดเลือดยังคงมีสัดส่วนถึง 1 ใน 3 ของการเสียชีวิตทั้งหมด

แต่การเลือกวิถีชีวิตที่มีสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการมีอายุยืนยาวและวิธีการที่จะกลายเป็นสังคมที่มีสุขภาพดีนั้นคือการทำสิ่งนั้นให้เป็น“ ทีละคน” โรเจอร์กล่าว การควบคุมน้ำหนักด้วยอาหารและการออกกำลังกายจะเป็นกุญแจสำคัญในการบรรลุเป้าหมายปี 2020 ของสมาคมหัวใจแห่งการพัฒนาสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดโดยร้อยละ 20 และลดการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองโดยร้อยละ 20

“ ในขณะที่มีผู้คนจำนวนมากที่อาศัยอยู่กับโรคหัวใจและหลอดเลือด แต่ก็มีค่าใช้จ่ายในรูปของเงินดอลลาร์และในแง่ของค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่กับโรคหัวใจแทนชีวิตที่ปราศจากโรค”


ชูฤทธิ์ จันทราศรี

ชูฤทธิ์ จันทราศรี

ชูฤทธิ์ จันทราศรี เป็นที่ปรึกษาอายุ 34 ปีที่ทำงานกับทั้งเด็กและวัยรุ่นผ่านความวิตกกังวลความซึมเศร้าและชีวิตในบ้านที่มีปัญหา เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เมื่อเขาไม่ได้ทำงานเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ตามล่าเบียร์ที่แปลกใหม่และแปลกประหลาด

ใส่ความเห็น